Loading...
Kính dán an toàn

Kính dán an toàn

Kính dán an toàn là gì ?

Kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính chịu lực được tạo nên từ hai hay nhiều lớp kính, giữa các lớp kính có màng film PVB, có thể sử dụng kính cường lực dán lại với nhau nên có thể có tên gọi khác là kính dán an toàn cường lực, trong thực tế xây dựng một  màng film PVB có độ dày 0,38mm (kính thường) được sử dụng nhiều nhất.

Kính dán an toàn

Kính dán an toàn có tác dụng an toàn rất tốt, khi kính bị vỡ các mảnh vỡ không rơi vụn ra mà dính lại trên màng film PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do có màng film rất chắc chắn khi gia công cắt kính phải cắt 2 mặt mới được do đó nó có tác dụng chống trộm rất tốt, khi bị tác động ngoại lực bên ngoài vỡ lớp ngoài thì vẫn không thể xâm nhập qua được.

Đặc điểm của kính dán an toàn

  • Độ dày lớp PVB là : 0.38mm, 0.76, 1.52, 3.04mm (phụ thuộc kính dán là kính thường hay cường lực và độ dày của kính)

  • Độ dày kính tiêu chuẩn là 3mm-19mm

  • Độ dày tối đa sau khi dán là 80mm

  • Màu sắc của lớp film PVB tiêu chuẩn: Màu đồng, màu xám, trắng mờ và trắng sữa, không màu, xanh dương, xanh lục......

  • Kính an toàn có hai loại cơ bản là kính dán và kính cường lực.

Kính dán an toàn

Ưu điểm của kính dán an toàn

Hạn chế tia cực tím: Kính an toàn có loại chống được đến 99% tác hại của tia cực tím mà không ảnh hưởng tới độ sáng cần thiết cho tầm nhìn của người và sự phát triển của cây cối.

An toàn: Kính an toàn không thể bị vỡ đột ngột như các tấm kính thường, lớp PVB ở giữa sẽ làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động ngoại lực, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm.

An ninh: Kính an toàn có khả năng chống lại sự đột nhập cao hơn bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía, vì thế thông thường những dụng cụ cắt kính và những dụng cụ thông thường là vô dụng. Tùy thuộc vào độ dày, loại kính an toàn có lớp PVB còn có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.

Chịu nhiệt và điều khiển sự hấp thụ nhiệt: Kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho tòa nhà mát mẻ hơn. Kính an toàn cũng đáp ứng tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không bị vỡ do đó sẽ giữ chân ngọn lửa, tạo điều kiện cho sự chữa cháy và dập tắt hỏa hoạn

Độ bền cao hơn: Kính an toàn có độ bền vững khá cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm (uốn), các sun-room và các tòa nhà ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Sự biến dạng thấp: Nếu được nung với điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, kính vẫn tránh được sự méo mó do đã được nung trước đó. Hình ảnh khi nhìn qua kính đẹp và trung thực hơn thông thường.

Kính cường lực dán an toàn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại kính cho công trình bạn để đảm bảo tính an toàn, chất lượng, thẩm mỹ và hiệu quả. Hotline 0931 433 688

  • Chia sẻ qua viber bài: Kính dán an toàn
  • Chia sẻ qua reddit bài:Kính dán an toàn

Tin tức liên quan