DMCA.com Protection Status
Loading...
MẶT DỰNG HỆ UNITIZED

MẶT DỰNG HỆ UNITIZED

Ra đời sau hệ Stick wall, hệ Unitized được coi như một phát minh mới trong nghành mặt dựng. Nó khắc phục được những mặt hạn chế của Stick wall đồng thời phát huy được những tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được .

Giá bán:

Liên hệ
 • Chia sẻ qua viber bài: MẶT DỰNG HỆ UNITIZED
 • Chia sẻ qua reddit bài:MẶT DỰNG HỆ UNITIZED

Sản phẩm mới 

 Vách kính mặt dựng hệUnitized (hệ mặt dựng đố nổi)

Ra đời sau hệ Stick wall, hệ Unitized được coi như một phát minh mới trong nghành mặt dựng. Nó khắc phục được những mặt hạn chế của Stick wall đồng thời phát huy được những tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được .

Hệ Unitized thuộc hệ thống mặt dựng nhôm kính mà ở đấy liên kết giữa tấm kính với khung nhôm được gia công, lắp ghép thành các tấm panel sẵn tại nhà máy, được xử lý và đi keo trước. Việc làm đó giúp chất lượng của đường keo luôn được đảm bảo không phải xử lý nhiều lần. Sau đó các panel được chuyển đến công trình để lắp đặt và hoàn thiện tổng thể. Vách kính Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và chiều cao các tầng như nhau.

Cấu tạo của vách kính mặt dựng hệ Unitized:

Hệ mặt dựng nhôm kính

Chi tiết mặt dựng nhôm kính hệ Uitized

 •  Khung nhôm : dùng nhôm định hình cao cấp theo tiêu chuẩn có độ dày từ 2,3-2,5mm. Màu sắc thanh nhôm đa dạng phù hợp với không gian tổng thể. Nhôm mặt dựng dùng phổ biến với nhôm hệ Việt Pháp, nhôm Huyndai, nhôm Xingfa bởi giá thành hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 • Kính : phần lớn vật liệu kính dùng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày từ 19 -28mm. Cấu tạo của kính hộp là 1 lớp kính bên trong lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài. Bên trong hai lớp kính được bơm khí trơ và hạt hút ẩm tạo độ cách âm, cách nhiệt tốt. Lớp kính bên ngoài có thể là phản quang, cường lực hoặc bán cường lực.
 • Hệ thống gioăng, keo cao cấp chống thấm tuyệt đối chuyên dùng cho hệ mặt dựng
 • Vật tư phụ : bu lông, ốc vít, bản mã

Hệ mặt dựng đố nổi

Ưu nhược điểm của vách kính mặt dựng hệ Unitized:

Ưu điểm vách kính mặt dựng hệ Unitized

 • Bề mặt của vách kính hệ Unitized tạo lên những mảng kính lớn đồng nhất đảm bảo được tầm nhìn cũng như tiêu chí về mặt thẩm mỹ .
 • Thời gian thi công nhanh đáp ứng được với những công trình cần tiến độ
 • Kết cấu an toàn ,tính cách âm cách nhiệt cao,chống thấm tốt.
 • Kiểm soát được chất lượng đường keo ngay tại xưởng .

Nhược điểm vách kính mặt dựng hệ Unitized

 • Giá thành cao hơn so với hệ stick
 • Vận chuyển các tấm panel ra công trình phức tạp hơn .
 • Cần đội thợ có tay nghề kỹ thuật cao đây cũng chính là những hạn chế cho các xưởng nhôm kính nhỏ lẻ.

Quy trình thi công, lắp đặt hệ mặt dựng Unitized

Công việc lắp đặt được tuân thủ theo các bước cơ bản như sau :

Bước 1 : Lắp đặt các móc neo

 •  Các móc neo liên kết được định vị trước trên sàn thép trong quá trình đổ bê tông

 • Nhà thầu thi công sẽ phải cung cấp các móc neo liên kết đến công trường theo tiến độ đổ bê tông của nhà thầu xây dựng.
 • Các móc neo liên kết là căn bản của vấn đề định vị thang cho mặt dựng kính Unitized, nếu chúng lắp đặt không đúng thì công việc định vị thang cho mặt dựng kính khó khăn hơn.

Định vị các móc neo liên kết trên sàn thép trước khi đổ bê tông

Các móc neo liên kết vào bê tông cấu thành liên kết chịu lực của hệ mặt dựng kính Unitized

Bước 2 : Lắp pat cố định

Việc lắp pat cố định cho thanh đứng được bắt vào trước khi lắp các tấm panel và là 1 quá trình riêng biệt. Các pat liên kết mặt dựng kính được gá tạm thời lên móc neo. Hai pat cố định ở 2 đầu được lắp trước và siết chặt vào vị trí.

Bước 3 : Công tác chuẩn bị lắp dựng mặt dựng kính 

Phương pháp căn bản để lắp các tấm panel là dùng tời điện đặt ở tầng trên để nâng tấm panel kính vào vị trí để đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công

Bước 4 : Tiến hành lắp dựng

 • Các tấm panel được lắp dựng theo trình tự từ tầng dưới đi lên, lắp từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái sao cho có sự đồng nhất 

 • Tấm panel kính được nâng lên ở vị trí xuất phát từ ngay dưới chân mặt dựng kính và hạ vào vị trí lắp pat cố định
 • Người vận hành tời điện đứng ở vị trí cao hơn vị trí lắp đặt với bộ điều khiển từ xa
 • Khi tấm panel đã được nâng lên tiến đến vi trí lắp đặt, các công nhân ở tầng trên sẽ kéo tấm panel vào bằng 1 cái tời tay. Cùng lúc này, công nhân ở vị trí lắp sẽ kéo tấm panel bằng các hít kính.
 • Khi tấm panel đã vào đúng vị trí, người vận hành tời sẽ ra tín hiệu để hạ tấm panel vào vị trí lắp lên tấm panel bên dưới. Các công nhân trong nhóm lắp sẽ phối hợp với nhau để đưa vào vị trí và cố định vào các pat liên kết ở phía trên trước khi tời lùi ra

Bước 5 : Lắp đặt tấm nối, đi keo & vệ sinh:

 • Tấm nhôm nối được chèn vào thanh ngang trên của tấm panel trước khi nó được nhấc lên.

 • Đặt lỗ khoan trước của tấm nối và thanh ngang vào lắp tự khoan, vít này sẽ khóa 1 đầu tấm nối vào 1 tấm panel. Bắn keo bịt đầu vít này.

Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao & đưa vào sử dụng:

 • Tiến hành vệ sinh tổng thể mặt dựng khi đã hoàn thành toàn bộ các công đoạn lắp đặt căn chỉnh phụ kiện (sử dụng sàn thao tác Gondola hoặc dây đu cho công tác vệ sinh mặt dựng). 

 • Sau khi hoàn thiện tiến hành công việc nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư.

 

Danh mục sản phẩm 

Loading...

Sản phẩm hot

Sản phẩm liên quan 

Chi tiết

Sản Phẩm

MẶT DỰNG KÍNH HỆ SPIDER

Mặt dựng hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các  Spider (chân nhện) chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.

Chi tiết

Sản Phẩm

MẶT DỰNG KÍNH HỆ STICK

Thế nào là mặt dựng hệ Stick ? Chúng tôi xin đưa ra 1 cách hiểu đơn giản như sau : Mặt dựng hệ Stick là liên kết giữa khung nhôm và kính bởi keo kết cấu và 1 số phụ kiện khác đi kèm như bu lông, ốc vít ,bản mã tạo thành 1 khối thống nhất.Toàn bộ các liên kết,lắp dựng hoàn thiện được thực hiện tại công trình theo nguyên tắc cố định khung nhôm trước và kính lắp sau.

Chi tiết

Sản Phẩm

HỆ MẶT DỰNG ĐỐ NỔI - HỆ SEMI UNITIZED

Vách kính mặt dựng hệ Semi thuộc hệ bán lắp ghép là hệ mặt dựng phát huy lơi thế và tính năng của hệ mặt dựng Stick và Unitized. Sản phẩm được lắp cho các tòa nhà mà khoảng cách giữa các tầng là lớn. 

Chi tiết

Sản Phẩm

CỬA SỔ MỞ HẤT

Trong thiết kế kiến trúc, cửa sổ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí trong nhà. Do đó, khi thiết kế xây dựng nhà việc bố trí cửa sổ cũng là một điều được các gia đình đặc biệt quan tâm.

Chi tiết

Sản Phẩm

CỬA SỔ 2 CÁNH LÙA

Cửa sổ mở quay 2 cánh lùa là dòng sản phẩm cao cấp thuộc dòng cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa thiết kế đa dạng, sử dụng để lắp đặt trong khoảng không gian nhỏ hẹp, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc từ khách sạn, tòa nhà văn phòng, chung cư đến nhà ở thông thường

Chi tiết

Sản Phẩm

CỬA SỔ 1 CÁNH MỞ QUAY

Trong thiết kế kiến trúc, cửa sổ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí trong nhà. Do đó, khi thiết kế xây dựng nhà việc bố trí cửa sổ cũng là một điều được các gia đình đặc biệt quan tâm. Vậy kích thước cửa sổ thông dụng là bao nhiêu, kích thước cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh như thế nào là hợp lý?