Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Cửa gỗ nhựa Composite và các ứng dụng thực tế của cửa gỗ nhựa Composite

Đánh giá bài viết nhé!

Trong những năm qua thị trường nội thất đã xuất hiện nhiều loại cửa gỗ công nghiệp với những ưu điểm nổi bật khác nhau. Tiêu biểu nhất là loại cửa gỗ nhựa Composite hay cửa nhựa Composite giả gỗ. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều người tỏ ra quan ngại hay chưa thực sự hiểu rõ đặc điểm về những chiếc cửa gỗ nhựa này. Họ không biết rằng sử dụng loại cửa này có mang đến sự an toàn cho ngôi nhà của mình hay không, chất liệu cửa gỗ Composite được ứng dụng thế nào trong thực tế thi công… Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé

Cửa gỗ nhựa Composite là loại cửa nhựa giả gỗ cao cấp, được làm từ nhựa gỗ (ký hiệu WPC được viết tắt từ Wood Plastic Composite). Nhựa gỗ, còn có tên gọi khác là vật liệu Composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa, là một loại nguyên liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa cùng một số chất phụ gia gốc cellulose. Hiện nay nhựa gỗ Composite được ứng dụng rất nhiều trong ngành nội thất đặc biệt là cửa chính, cửa thông phòng hay cửa nhà vệ sinh.

NỘI DUNG CHÍNH

Cửa gỗ nhựa Composite và các ứng dụng thực tế của cửa gỗ nhựa Composite

Cấu tạo chi tiết cửa Composite

Cấu tạo cửa Composite

  • Cánh dày 40mm: Được làm từ vật liệu Composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình, trên bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định.
  • Khuôn 55×10,5mm hoặc 45x(11-14)mm hoặc 55x(9-12)mm: Được làm từ vật liệu Composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình, trên bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định, gioăng cao su giảm chấn.
  • Nẹp cài 12×55: Được làm từ vật liệu Composite gỗ nhựa đùn ép thành Profile định hình, trên bề mặt phủ phim PVC vân gỗ theo màu chỉ định.

Xem thêm: Cửa gỗ Composite Đức Phát Door

Thông số khung cửa Composite

Khung đúc (thi công bắt vít hoặc chèn hồ) : chỉ có 1 loại duy nhất 105mm dùng cho tường từ 100 đến tường dày 105mm

Khung lắp ráp (Thi công bắt vít) gồm 3 loại:

  • Khung lắp ráp 9cm: cho ô tường từ gần 95mm cho đến tường dày 120mm
  • Khung lắp ráp 10.5cm : cho ô tường từ 105mm cho đến tường dày 135mm
  • Khung lắp ráp 12cm: cho ô tường khoảng từ gần 125mm cho đến tường dày 150mm

Tính đồng nhất chất liệu giúp cửa gỗ nhựa composite có độ bền vượt trội

Tính đồng nhất: Kết cấu đồng nhất là vật liệu composite gỗ nhựa. Bên ngoài có phủ phim PVC bằng công nghệ ép nhiệt và hút chân không (không dùng keo).

Cửa gỗ nhựa Composite và các ứng dụng thực tế của cửa gỗ nhựa Composite

Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite được phủ một lớp film PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có thêm lớp vân gỗ được mô phỏng vân gỗ tự nhiên và đều màu. Ngoài việc sao chép hoạt tiết vân gỗ, khách hàng còn sờ được các vết sần tương tự thớ gỗ.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ nhựa composite có sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Đồng nghĩa là cửa gỗ nhựa composite không sử dụng đinh hay là keo, tính thẩm mỹ được đánh giá là cao nhất. Nếu chẳng may có phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp đơn giản, thì cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến bộ cửa.

Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt và mức độ kháng hóa chất. Cửa nhựa composite Austdoor được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định rằng không bị ảnh hưởng bởi hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40% và HNO3).

Xem thêm: Có nên dùng cửa nhựa Composite cho nhà vệ sinh?

Tại sao nên chọn cửa gỗ nhựa Composite?

Theo phong thủy, gỗ tượng trưng cho hành Mộc – biểu tượng của mùa Xuân. So với các hành khác, hành Mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa. Nếu trong một ngôi nhà sử dụng vật dụng bằng gỗ thì không gian sống sẽ tạo cảm giác tự nhiên, thân thiện với môi trường nhưng không kém phần sang trọng.

Tuy nhiên, ngày nay gỗ ngày càng khan hiếm, rất khó để mua được cửa gỗ có chất lượng tốt, và gỗ có giá khá cao, do đó nếu muốn tô điểm cho ngôi nhà của bạn trông sang trọng và mang lại cảm giác thân thuộc, hãy lựa chọn cửa gỗ nhựa Composite.

Cửa gỗ nhựa Composite và các ứng dụng thực tế của cửa gỗ nhựa Composite

Xem thêm: Top 3 “sự thật” về cửa gỗ composite – Cân nhắc khi lựa chọn

Ứng dụng của cửa gỗ nhựa Composite

Như quý khách hàng thường thấy tại các căn hộ chung cư, các cửa phòng thường được làm bằng cửa nhựa giả gỗ rất kín đáo và sang trọng. Và tại các công trình nhà ở như biệt thự, nhà phố. Cửa nhựa gỗ Composite thường được sử dụng làm cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm… ngoài ra tấm gỗ nhựa composite có thể sử dụng để làm vách ngăn phòng, tấm ốp tường trang trí mang lại nét sang trọng cho nội thất của ngôi nhà.

Xem thêm:

Cửa gỗ nhựa Composite và các ứng dụng thực tế của cửa gỗ nhựa Composite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên