Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Gỗ nhựa Composite là gì?

Đánh giá bài viết nhé!

Cửa gỗ nhựa Composite là dòng sản phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong khoảng vài năm gần đây .Hiện nay, nhờ các ưu điểm vượt trội dòng cửa gỗ Đức Phát này cũng đang dần thay thế các loại cửa truyền thống như gỗ tự nhiên, sắt, nhôm,..

NỘI DUNG CHÍNH

Cấu tạo chi tiết cửa gỗ nhựa Composite

Loại cửa gỗ nhựa Composite này được cấu tạo từ nhựa và bột gỗ nên  sản phẩm có khả năng chống nước , hạn chế mối mọt , có độ cứng và đầm nặng của gỗ.

Gỗ nhựa Composite là gì?

Cấu tạo cửa gỗ Đức Phát như sau:

  • Bề mặt  phủ 2 lớp film PVC. Film PVC giúp chống thấm nước tuyệt đối; không co ngót, cong vênh hạn chế trầy xước .
  •  Sau lớp film PVC là gỗ nhựa composite. Để tạo ra tấm nhựa gỗ chắc chắn, nhà sản xuất phải dùng keo gỗ trộn với nhựa composite, sau đó đúc ép thành tấm panel. Công đoạn ép gỗ cần đến máy móc hiện đại, cũng như công nhân lành nghề.

Chi tiết cánh cửa:

  • Độ dày cánh 40mm (± 2).
  •  Kết cấu cánh bằng nhựa đúc, được làm từ bột nhựa và bột gỗ
  • Khung bao bằng bột nhựa gỗ cao cấp.
  • Bề mặt cánh được phủ da vân gỗ.

Bề mặt hoàn thiện cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite được phủ lớp film PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Ngoài sao chép hoạt tiết vân gỗ, khách hàng sờ được các vết sần tương tự thớ gỗ.

Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ composite sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Đồng nghĩa là cửa gỗ composite không sử dụng đinh hay keo, tính thẩm mỹ được đánh giá cao nhất. Nếu chẳng may phát sinh yêu cầu sửa chữa, tháo nẹp đơn giản, không ảnh hưởng đến bộ cửa.

Gỗ nhựa Composite là gì?

Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt, kháng hóa chất. Cửa nhựa composite Austdoor được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không bị ảnh hưởng bởi hóa chất (NaOH 40%, NaCl 10%, H2SO4 40%, HNO3).

Khả năng chịu nước cửa nhựa gỗ composite

Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Cửa nhựa gỗ composite Austdoor – Huge đã được Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định không trương nở khi ngâm nước 24h

  • Cửa gỗ nhựa là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm.
  • Kích thước cửa gỗ composite không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.

Khả năng chịu lực tác động cửa gỗ composite

Cửa gỗ nhựa có kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp Composite gỗ nhựa sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa. Độ dày cánh và khuôn của cửa nhựa gỗ composite cũng gần bằng cửa gỗ công nghiệp và lớn hơn nhiều so với cửa nhựa ABS. Từ đó khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt.

Cụ thể:

  • Độ biến dạng lớn nhất khi lực gió P từ 100 Pa – 500 Pa là 0,02 đến 0,15
  • Độ bền kéo đứt là 4.75 Mpa, độ bền uốn là 13,2 Mpa.
Gỗ nhựa Composite là gì?

Khả năng cách âm của cửa gỗ nhựa Composite

Cấu tạo cánh và khuôn đều đúc nguyên khối, có khoảng không cách âm

Thông qua khảo nghiệm cho thấy cửa Đức Phát có khả năng cách âm, giảm âm được 40,7 db (từ 145,2 db xuống 104,5 db.)

Mức độ an toàn, thân thiện của cửa gỗ Đức Phát Door

Cửa gỗ Đức Phát được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người. Kết dính giữa bột gỗ và nhựa PVC bằng nhiệt độ cao, không dùng keo hay phụ gia độc hại. Với bài test của Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định, cửa gỗ nhựa không phát hiện formaldehyde, an toàn tuyệt đối sức khỏe người dùng.

Các vật liệu làm nên cửa gỗ composite cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.

Thông tin liên hệ: 

Xem thêm:

Gỗ nhựa Composite là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên