Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Hệ mặt dựng kính Spider – Cấu tạo và ứng dụng phổ biến

Đánh giá bài viết nhé!

Hệ mặt dựng Spider (hay vách kính chân nhện) là dạng vách kính mặt dựng tiêu chuẩn cao, cũng là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung. mặt dựng spider chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Ưu điểm của mặt dựng Spider là thi công nhanh, tạo ra sự sang trọng cho công trình và đặc biệt là yếu tố không gian thì có giải pháp tốt nhất chính là hệ mặt dựng chân nhện.

NỘI DUNG CHÍNH

Hệ mặt dựng kính Spider - Cấu tạo và ứng dụng phổ biến

Đặc điểm hệ mặt dựng kính Spider

Tính thông thoáng mặt dựng kính Spider

Sự trong suốt của kính kết hợp với kết cấu không có khung bao nên đảm bảo thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong nhà trên tất cả các mặt và không bị gián đoạn bởi các thanh nhôm như mặt dựng nhôm kính Stick, Unitized, Semi. Tạo tầm nhìn thông thoáng cho công trình, đồng thời mang đến sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Khả năng thích ứng và sự đa dạng

Các tính năng độc đáo của hệ thống mặt dựng spider nằm ở tính linh hoạt của nó :

 • Hệ thống phụ kiện spider được sử dụng nhằm tạo ra không gian với sự giảm thiểu tối đa sự rườm rà, được lắp đặt tại các góc của tấm kính. Đồng thời, chân nhện 4 chân có cấu tạo dạng khớp nối cho phép mặt dựng kính có khả năng chịu được sự uốn cong và tải trọng trên mỗi tấm kính được giảm xuống, hơn hẳn so với mặt dựng kính Stick, mặt dựng Unitized, mặt dựng Semi. Do đó, không có những ứng xuất được truyền từ tấm kính này sang tấm kính khác. Đây là một mặt dựng tường kính lớn, với những khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.
 • Đáp ứng sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc, ngoài những tính năng phổ biến làm mặt dựng kính, vách kính còn có thể tạo nên các liên kết cho mái kính, sàn kính, trần kính…
 • Phù hợp cho mặt tiền các công trình mang tính kiến trúc hiện đại.
 • Sử dụng được đa dạng các loại kính và chân nhện: kính đơn, kính dán và kính hộp.
Hệ mặt dựng kính Spider - Cấu tạo và ứng dụng phổ biến

Tính năng an toàn mặt dựng kính Spider

Kính sử dụng làm hệ mặt dựng là kính cường lực kèm theo là hệ thống ốc, vít, keo không mất bất kỳ một tải trọng nào. Ngay cả khi kính bị phá vỡ, cũng không gây ra sự nguy hiểm nào cho con người.

Thẩm mỹ kỹ thuật hệ mặt dựng kính Spider

Các phụ kiện dùng cho lắp đặt mặt dựng spider có thể áp dụng nhiều loại, thể hiện tích hợp hoàn hảo của các kết cấu kim loại và trang trí kính. Nó phù hợp cho trang trí sảnh của tòa nhà công cộng và trung tâm thương mại có quy mô lớn, mang đến 1 vẻ đẹp hoàn mỹ trong không gian rộng lớn của kiến trúc kính.

Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Kính dùng cho mặt dựng Spider chủ yếu là kính trắng, kính siêu trắng, kính bức xạ thấp không ô nhiễm ánh sáng. Kính hộp có tác dụng tiết kiệm năng lượng vô cùng tốt.

Cấu tạo hệ mặt dựng kính  Spider

Cũng giống như những hệ mặt dựng khác kính là vật liệu không thể thiếu nhưng đối với hệ Spider không sử dụng khung nên thay vào đó sẽ là chân nhện, chấu bắt kính, bộ nối và bu lông. Ngoài ra còn có bản mã và keo là những thành phần không thể thiếu đối với các hệ mặt dựng.

 • Kính: Sử dụng kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp cách âm nhiệt, kính bán cường lực,… (hiện nay các công trình chủ yếu sử dụng kính cường lực – temper glass và kính hộp).
 • Spider (chân nhện), Routel (chấu bắt kính), Connector (bộ nối), bulong: Sử dụng chất liệu thép không gỉ chất liệu 316 hoặc 304, 402 với nhiều kiểu dáng khác nhau, bề mặt dạng mờ hoặc bóng tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Keo chất lượng cao có tác dụng chống thấm, chống oxi hóa.

Vách kính mặt dựng hệ Spider không có khung bao quanh kết hợp với sự trong suốt của kính tạo nên một không gian thông thoáng, lấy được tối đa ánh sáng vào bên trong mà không bị hạn chế về tầm nhìn như các hệ mặt dựng Unitized, Hệ mặt dựng Semi hay Hệ mặt dựng Stick. Sự thông thoáng này giúp con người có cảm giác thư giãn thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Hệ mặt dựng kính Spider - Cấu tạo và ứng dụng phổ biến

Phân loại Hệ mặt dựng kính Spider

Người ta có thê phân loại hệ Spider theo số chân nhện hay cách lắp đặt mặt dựng

Theo số chân Spinder:

 • Mặt dựng Spider 1 chân.
 • Mặt dựng Spider 2 chân.
 • Mặt dựng Spider 4 chân.
 • Mặt dựng Spider 6 chân.

Theo cách lắp đặt:

 • Kết nối Spider vào dầm (dầm sắt, dầm bê tông).
 • Sử dụng chống kính.
 • Kết nối Spider với dây cáp.

Ứng dụng của Hệ mặt dựng kính  Spider

Nhằm khai thác tối đa nguồn sáng của những vách kinh lớn .Mặt dựng hệ Spider thường được sử dụng cho các trung tâm thương mại, showroom, rạp chiếu phim,…

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá và thi công hệ mặt dựng nhôm kính có thể gọi cho số hotline: 0931 433 688 của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc về mặt dựng nhôm kính.

Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của Ducphatdoor.com! Chúc anh/chị tìm được hệ mặt dựng nhôm kính ưng ý cho mình!

Xem thêm

Hệ mặt dựng kính Spider – Cấu tạo và ứng dụng phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên