Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Những lỗi thường gặp trong bộ trí nội thất

Đánh giá bài viết nhé!

Đặt nội thất sát cạnh tường, sử dụng nhiều gối tựa, thảm quá nhỏ. So với kích thước nền, treo gương nhà tắm quá nhỏ…. Là những lỗi rất thường gặp trong bố trí nội thất của các gia đình Việt Nam.

Theo các chuyên gia, những đồ nội thất trong nhà nếu không được bài trí một cách phù hợp. Thì ngay cả những căn phòng đẹp nhất cũng mất đi giá trị của không gian sống. Sau đây là những lỗi bố trí nội thất thường gặp nên tránh.

NỘI DUNG CHÍNH

Những lỗi thường gặp trong bộ trí nội thất

Đặt nội thất sát cạnh tường

Việc đặt bàn ghế tiếp khách hay bàn làm việc sát tường sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác tù túng, gò bó, không được thoải mái. Không những thế theo phong thủy kê nội thất sát tường cũng sẽ không tốt. Chính vì vậy các gia đình khi sắp xếp đồ nội thất trong nhà chú ý không nên kê nội thất sát tường. Tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng. Tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh.

Thảm quá nhỏ so với kích thước nền

Lợi ích của thảm trải nhà mang lại là rất lớn. Nó không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng. Mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Khi kê các đồ nội thất trong nhà như bàn hay ghế sofa các chân của những đồ nội thất này cần phải được nằm trên khu vực trải thảm. Nếu không có thảm đủ to, bạn phải đảm bảo bốn chân bàn. Và hai chân trước của sofa nằm gọn trên thảm.

Tránh những đồ nội thất cỡ lớn

Khi bố trí nội thất nhất là phòng khách bạn không nên đặt một bộ ghế sofa quá khổ khi diện tích phòng chỉ có hạn. Những đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm hết không gian. Nên đừng bỏ qua những phiên bản nhỏ gọn hơn như một chiếc ghế dài nhỏ, kệ ti vi mỏng. Với bàn trà nhỏ nhắn khi trang trí cho một căn phòng nhỏ. Một bộ sofa nhỏ gọn cũng khiến căn nhà bạn trở nên thông thoáng và rộng hơn rất nhiều.

Những lỗi thường gặp trong bộ trí nội thất

Treo gương nhà tắm quá nhỏ

Đây là lỗi rất thường gặp trong bố trí nội thất nhà tắm. Lý do ở đây có lẽ không phải là vấn đề tài chính. Bởi giá của một tấm gương không lớn. Vấn đề là ở tư duy thẩm mỹ của chủ nhà. Họ không biết rằng một chiếc gương lớn hơn có thể kéo dài các cạnh tường ra. Và khiến phòng tắm nhà bạn trở nên rộng mở hơn.

Xem thêm

Những lỗi thường gặp trong bộ trí nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên