Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Sự khác nhau gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà

Đánh giá bài viết nhé!

Gỗ nhựa Composite (Wood Plastic Composite)  hay còn gọi là “gỗ nhựa tổng hợp WPC”. Là một vật liệu mới được cấu tạo từ chất liệu là 70% bột gỗ và 30% nhựa nguyên sinh PVC. Sau quá trình sản xuất sẽ tạo ra những tấm gỗ nhựa có vân gỗ đẹp như gỗ tự nhiên.

Những năm gần đây, tại thị trường Việt Nam. Gỗ nhựa Composite nổi lên như một làn sóng ngày càng được nhiều người biết đến. Vì tính năng vượt trôi của tấm gỗ so với các dòng vật liệu gỗ truyền thống. Gỗ nhựa Composite được chia làm 2 loại, gỗ nhựa Composite ngoài trời và gỗ nhựa Composite trong nhà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại gỗ nhựa Composite này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gỗ nhựa Composite gồm những loại nào?

Gỗ nhựa Composite được chia làm 2 loại là: Gỗ nhựa compsite ngoài trời và Gỗ nhựa Composite trong nhà.

 • Gỗ nhựa composite ngoài trời: là loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ các hạt nhựa PE/HDPE kết hợp với bộ gỗ và các chất phụ gia.
 • Gỗ nhựa composite trong nhà: Là loại gỗ nhựa gốc PVC được tạo ra nhựa PVC trộn với bột gỗ và nhờ các chất phụ gia để tăng cường tính kết dính.
Sự khác nhau gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà

Thực chất gỗ nhựa composite bắt đầu được sản xuất lần đầu tiên trên thế giới vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Với mục đích là sử dụng cho trang trí trong nhà và nội thất ô tô. Thời điểm đó, gỗ nhựa được sản xuất là loại gốc PVC. Tuy nhiên khi các nhà xây dựng gỗ nhựa PVC ra sử dụng cho các công trình ngoài trời thì sau một thời gian ngắn thì các sản phẩm này bị mài mòn, bạc màu, nứt vỡ….

Do không chịu được sự tác động khắc nghiệt của thời tiết. Do vậy, gỗ nhựa gốc PE đã được nghiên cứu và sản xuất nhằm thay thế cho gỗ nhựa gốc PVC sử dụng cho các công trình ngoài trời. Như lát đường đi dạo trong công viên, sàn bể bơi, giàn hoa, hàng rào, ốp tường mặt ngoài nhà…..

Sự khác nhau cửa nhựa gỗ trong và ngoài trời

Chúng ta có thể dựa vào một số tính năng để phân biệt hai loại gỗ nhựa composite này như sau:

 • Khả năng chống mối mọt: Cả hai gỗ nhựa trong nhà và ngoài trời đều chống mối mọt rất tốt.
 • Khả năng chịu nước và chịu sự khắc nghiệt: chịu nước và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tốt hơn so với composite trong nhà.
 • Khả năng chịu ánh nắng: Gỗ nhựa gốc PVC không tốt bằng gỗ nhựa gốc PE.
 • Khả năng chịu mài mòn, chống trầy xước: Cả hai loại gỗ nhựa đều chịu mài mòn và chống trầy xước tốt.
 • Khả năng chống cháy mức độ 2: cả hai đều có khả năng chống cháy tốt….

Sự khác nhau trong quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu sản xuất. Đã tạo ra sự khác biệt trong đặc tính của hai loại sản phẩm này. Gỗ nhựa trong nhà cũng có những đặc điểm ưu việt về tính chịu nhiệt, chịu nước. Nhưng nó không bằng được so với loại gỗ nhựa ngoài trời. Vật liệu composite ngoài trời chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết. Nên sẽ đảm bảo được độ bền cho các công trình kiến trúc.

Sở dĩ có sự phân biệt này nhằm giúp các công trình nội thất tiết kiệm chi phí hơn. Bởi các dòng sản phẩm gỗ nhựa gốc PVC thường mỏng nhẹ và có giá thành rẻ hơn so với dòng gỗ nhựa gốc PE. Bạn không nên sử dụng gỗ nhựa trong nhà cho các công trình ngoài trời. Nhưng có thể sử dụng gỗ nhựa ngoài trời cho công trình nội thất nếu muốn.

Gỗ nhựa Composite trong nhà

Gỗ nhựa trong nhà hay còn gọi là gỗ nhựa gốc PVC với nhiều đặc tính và thiết kế mềm mại uyển chuyển. Giống hệt với gỗ tự nhiên nên được sử dụng trong nội thất. Tuy nhiên do đặc tính kém chịu được nắng gió mưa. Và chống axit thường xuyên nên được ưu tiên sử dụng trong nhà. Vì nếu dùng ngoài trời thời gian sử dụng kém kèm theo là sẽ bị phai màu theo thời gian

Sự khác nhau gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà

Một số ứng dụng của Gỗ nhựa Composite trong nhà 

 1. Lam gỗ nhựa : Sử dụng làm trần nhựa hoặc các bức tường trang trí cần điểm nhấn. Với đặc điểm nhiều sóng và màu vân rất đẹp
 2. Cửa gỗ nhựa: giống hệt màu vân gỗ nhưng nhẹ và bền hơn không bị mối mọt hoặc ẩm mốc thời tiết
 3. Sàn gỗ nhựa: Được sử dụng nhiều nhất hiện nay thay thế cho gỗ tự nhiên đắt đỏ và ảnh hưởng của thời tiết. Có thể kể đến như sàn nhựa hẻm khóa lát nhà, sàn ban công, sàn nhà bếp …
 4. Vách ngăn: dùng cho văn phòng, vách nhà vệ sinh, vách ngăn nhà hàng …
 5. Kệ để đồ: các loại kệ như kệ sách, tivi, kệ giày …
 6. Tủ đồ,…

Gỗ nhựa Composite ngoài trời

Gỗ nhựa Composite ngoài trời hiện đang là loại vật liệu trang trí ngoại thất được yêu thích nhất năm 2020. Và được dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế thịnh hành trong tương lai. Vì những đặc tính tuyệt vời của nó mang lại. Với ưu điểm chống nước, chống cháy, chống mòn, độ bền siêu cao. Chịu được mọi tác động của thời tiết. Thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế ngoại thất

Sự khác nhau gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà

Một số ứng dụng của gỗ nhựa ngoài trời

 1. Vỉ gỗ nhựa: Một trong những vật liệu thông dụng nhất cho mọi nhà. Từ sân vườn, ban công, bể bơi, phòng tắm … đều sử dụng được
 2. Sàn gỗ nhựa ngoài trời: Sử dụng giống vỉ gỗ
 3. Chậu trồng cây gỗ nhựa
 4. Thanh gỗ nhựa
 5. Ván gỗ nhựa sàn bể bơi
 6. Hàng rào gỗ nhựa

​​​Xem thêm:

Sự khác nhau gỗ nhựa Composite ngoài trời và trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên