Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính cách âm không?

Đánh giá bài viết nhé!

Ô nhiễm tiếng ồn ngày một trầm trọng hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Người bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn lâu ngày dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, việc tham khảo và lắp ráp cửa nhôm kính cách âm là điều mà dân cư sống ở các thành phố lớn nên cân nhắc. Đức Phát Door sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của loại cửa này qua các thông tin sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính cách âm không?

Cấu tạo của cửa nhôm kính cách âm?

Cửa nhôm kính cách âm có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là khung cửa và kính. Khung cửa được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, có khả năng chống ồn và cách nhiệt tốt. Các khe rãnh của khung được thiết kế nguyên khối và hạn chế việc sử dụng ốc kết dính. Bên ngoài khung sơn một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền của khung cửa. Mặt khác tránh cho khung chịu ảnh hưởng của môi trường sống.

Kính được sử dụng trong cửa kính cách âm là các loại kính cao cấp như kính cường lực, kính hộp. Một số nơi thay kính bằng nhựa cách âm chất liệu tốt hoặc gỗ ép nhiều lớp để tăng tính thẩm mỹ. Giữa khung cửa và kính được kết nối với nhau bằng gioăng cao su EPDM. Loại gioăng này đảm bảo không có bất cứ khoảng trống hay kẽ hở nào giữa khung và lớp kính. Vì thế tăng khả năng cách âm gần như hoàn hảo.

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính cách âm không?

Xem thêm: Cửa nhôm Xingfa Đức Phát Door

Khi nào nên sử dụng cửa nhôm kính cách âm?

Có rất nhiều trường hợp mà bạn hay những người xung quanh nên cân nhắc lắp ráp hệ thống cửa nhôm kính cách âm cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn sinh sống trong một khu dân cư đông đúc, thường xuyên bị ô nhiễm tiếng ồn bởi nhiều nguồn khác nhau thì chắc chắn bạn nên dùng cửa chống ồn. Như vậy sẽ giúp bạn có không gian riêng. Mặt khác tinh thần sẽ thoải mái hơn khi không bị ảnh hưởng bởi những âm thanh không mong muốn.

Mặt khác, các công ty lớn nhỏ đều cần cửa cách âm. Cửa cách âm đảm bảo sự riêng tư giữa các phòng ban trong công ty. Đặc biệt, phòng họp là nơi cần thiết lắp ráp cửa kính cách âm để giữ bí mật các thông tin quan trọng nội bộ.

Cửa nhôm kính dường như là thiết bị nội thất không thể thiếu của các quán karaoke hay studio thu âm. Sử dụng cửa nhôm cách âm chất lượng cao sẽ không gây ra ô nhiễm tiếng ồn tại các quán hát. Hơn nữa, studio có cửa cách âm tốt giúp âm thanh được thu chất lượng hơn.

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính cách âm không?

Cửa nhôm kính cách âm có những loại nào?

Cửa nhôm kính cách âm được chia ra làm nhiều loại khác nhau dựa vào chất liệu cấu tạo. Ngoài ra, người ta cũng chia cửa chống ồn dựa theo hệ cánh.

Cụ thể, có những loại cửa cách âm phổ biến sau theo hệ cửa: cửa cách âm 4 cánh; cửa cách âm 2 cánh hay cửa cách âm 1 cánh. Tùy vào đặc trưng của từng công trình mà thợ hoặc chủ công trình lựa chọn cửa chống âm có hệ cửa phù hợp. 

Theo chất liệu và cấu tạo, có 2 loại cửa nhôm kính cách âm được biết đến nhiều:

Cửa nhựa cách âm lõi thép

Đây là loại cửa chống ồn có khung bằng nhựa lõi thép chống ồn chất lượng cao. Phần kính bên trong thường là kính cường lực hoặc kính hộp. Loại kính hộp chống ồn tốt hơn. Ưu điểm của loại này là nhẹ, chi phí không quá đắt và sử dụng tốt trong môi trường ẩm quanh năm. Tuy nhiên, khung nhựa thường nhanh bị phai hoặc ố màu. Người dùng sẽ cần sơn lại khung cửa thường xuyên để bảo vệ lớp khung.

Cửa nhôm cách âm

Đây là loại cửa chống ồn gần như tốt nhất trên thị trường. Phần khung làm bằng nhôm hợp kim, vừa có tính cách âm và vừa cách nhiệt tốt. Cửa nhôm chống ồn giúp điều hòa nhiệt độ phòng xuống thấp hơn 40% vào mùa hè và cao hơn 35% vào mùa đông, giữ ấm cho không gian bên trong căn phòng.

Tuy nhiên, chi phí cửa nhôm kính cách âm khá cao so với cửa nhựa lõi thép. Nhôm càng tốt thì giá thành càng cao nhưng bù lại chất lượng là không thể bàn cãi. 

Nếu có nhu cầu tham khảo các loại cửa nhôm kính cách âm, mời bạn tham khảo Đức Phát Door. Chúng tôi cung cấp các loại cửa khác nhau phù hợp theo nhu cầu của người dùng và từng công trình cụ thể.

Xem thêm

Có nên lắp đặt cửa nhôm kính cách âm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên