Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Xử lý làm sạch nhôm XINGFA (Ánh Đồng Đậm – Nhạt)

Đánh giá bài viết nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Xử lí làm sạch nhôm XINGFA (Ánh Crom ĐẬM - NHẠT)

Xử lí làm sạch nhôm XINGFA (Ánh đồng đậm – nhạt)

Nhôm Xingfa hện tại trên thị trường trôi nổi không nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Nhôm xingfa nhập khẩu và Nhôm nội địa sản xuất mang thương hiệu dễ gây nhâm lẫn Xingfa. Hiện nay, việc phân biệt nhôm nhập hay nhôm nội địa đa phần chỉ dựa vào việc phủ Crom là không có cơ sở. Bài viết hôm nay chúng tôi chỉ giới thiệu về các công nghệ phủ Crom và sơn tĩnh điện để biết rõ hơn vì sao các thanh nhôm lại có màu ánh đồng đậm nhạt khác nhau. Sơn tĩnh điện màu nhôm như thế nào để bền màu và đạt tiêu chuẩn.

Công nghệ xử lí bề mặt trước khi sơn tĩnh điện nhôm Xingfa hiện tại theo 2 dây chuyền: Dây chuyền nằm ngang và dây truyền đứng dạng treo móc. Thực tế, các nhà máy hiện nay trước khi đưa sản phểm đi sơn nhôm được xử lí làm sạch bề mặt chủ yếu theo dây chuyền đứng dạng treo móc, với hệ thống mới nhằm bảo về môi trường tốt hơn.

Tác dụng của việc xử lí bề mặt nhôm: Thanh nhôm sau khi được đùn ép trước khi chuyển sang công đoạn sơn sẽ đợc xử lí bề mặt làm sạch thanh nhôm định hình, khử oxi hoá, chống ăn mòn và phủ lớp Crom vào 2 mặt chính trong – ngoài thanh nhôm. Công đoạn làm sạch nhôm này làm tăng khả năng bám dính của sơn (tương tụ sơn lót) với thanh nhôm giúp sơn không dễ bong tróc và bạc màu như nhôm thường.

Xử lí làm sạch nhôm XINGFA (Ánh Crom ĐẬM - NHẠT)

Xem thêm: Cửa nhôm Xingfa Đức Phát Door

Dây chuyền nằm ngang

Thanh nhôm được sắp xếp vào các kệ và nhúng vào bồn dung dịch ngâm và xử lí làm sạch đồng thì phủ Crom, khi thực hiện ở dây chuyền Ngang thường ánh đồng nhôm có màu sắc khá là đậm. Tuy nhiên, sẽ có một số tiết diện khuất của thanh nhôm màu sắc sẽ nhạt hoặc có ánh đồng không đều, đậm nhạt. Do trong quá trình sắp xếp thanh nhoomvaof kệ đưa xuống bồn ngâm xử lí nhôm, thời gian ngâm ảnh hưởng đến độ phủ không kịp về thời gian. Với công nghệ phủ ngang bề mặt ngoài nơi tiếp xúc trực tiếp với lớp sơn phủ hoàn toàn đồng đều và đạt tiêu chuẩn.

Dây chuyền đứng, treo móc

Thanh nhôm sẽ không ngâm trong dung dịch Crom như dây chuyền ngang mà được xử lí làm sạch bằng hệ thống sung phun từ trên xuống dưới. Đầu tiên, thanh nhôm sẽ được treo vào móc và đi vào lò hoá chất phủ lớp 1 hoá chất khử oxi hoá, chống ăn mòn nhôm. Sau đó sẽ qua lò làm sạch bằng nước lần 1, lần 2. Thanh nhôm tiếp tục chuyển đến lò phủ lớp 2 Crom và phủ đề cả 2 mặt bằng hệ thống sung phun.

Hệ thống này sẽ phủ Crom lên bề mặt nhôm rất mỏng có màu ánh đồng nhạt, đặc biệt là ở phía trong khoang thanh nhôm. Nhưng bề mặt ngoài thanh nhôm luôn phủ đủ tiêu chuẩn lớp sơn sẽ bám chắc, màu sơn thanh nhôm sẽ không bị bong tróc với thời gian, đặc biệt sẽ đạt chuẩn nhôm với các tiêu chuẩn quy định chất lượng đã công bố.

Thanh nhôm Xingfa Quảng Đông nhập khẩu được sản xuất và xử lí bề mặt nhôm theo cả 2 phương pháp nhưng đang chuyển dần sang phương pháp DÂY CHUYỀN ĐỨNG. Nhúng năm gần đây, chính phủ Trung Quốc áp dụng nghiêm ngặt chính sách bảo vệ môi trờng, hạn chế tình trạng ô nhiễm. Nên các công nghệ và dây truyền ảnh hưởng đến môi trường bị buộc phải ngưng sử dụng, khuyến khích các nhà máy áp dụng những kỹ thuật, công nghệ mới bảo vệ tối đa cho môi trường. Vì thế hệ thống xử lí Nằm Ngang đang dần bị loại bỏ.

Việc phân biệt màu ánh đồng của thanh nhôm là không có căn cứ để xác định nhôm nhập khẩu và nhôm nội địa. Để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng hãy là khách hang thông minh lựa chọn các hang sản xuất đủ tâm – đủ tầm – uy tín để trao gửi niềm tin.

Xử lý làm sạch nhôm XINGFA (Ánh Đồng Đậm – Nhạt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên