Email: ducphatdoor@gmail.com

Tư vấn báo giá 24/7

Kính hộp cách âm – cách nhiệt

Đánh giá bài viết nhé!

Kính hộp (Insulating glass hoặc double glazing) là dòng kính tiết kiệm năng lượng được ứng dụng trong rất nhiều các công trình như bệnh viện, sân bay, nhà ga, các tòa nhà,…kính hộp có rất nhiều ưu điểm để đáp ứng được các yêu cầu của công trình. Sau đây hãy cùng Đức Phát Door tìm hiểu về sản phẩm này nhé

NỘI DUNG CHÍNH

Kính hộp cách âm - cách nhiệt

Kính hộp là gì?

Kính hộp được cấu tạo từ 2 hay nhiều tấm kính ghép lại với nhau bằng thanh cữ nhôm (Spacer) được liên kết và bịt kín bằng lớp keo đặc chủng. Bên trong của các thanh cữ nhôm có chứa các hạt hút ẩm có tác dụng hút ẩm lớp khí trơ (heli, neon, argon..) bên trong tạo nên bức tường cực kỳ hiệu quả ngăn cản sự truyền nhiệt và truyền âm.

Cấu tạo của kính hộp

  • Khung nhôm chứa hạt hút ẩm làm kê nối hai tấm kính bằng keo.
  • Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính tôi, kính dán, kính phản quang hay kính low e. Lớp trong có thể dùng kính thường hoặc kính tôi. Kết hợp đa dạng này tuỳ vào yêu cầu của công trình và khách hàng. Bạn có thể tham khảo tư vấn ở chuyên gia của TKC.
  • Lớp keo dán khung nhôm với các lớp kính
  • Lớp Silicon cách ly lớp khí trơ bên trong với lớp không khí bên ngoài.
Kính hộp cách âm - cách nhiệt

Ưu điểm của kính hộp

Đặc tính siêu cách âm

Kính hộp có lớp khí trơ ngăn cách giữa 2 tấm kính có tác dụng làm giảm sự truyền âm thanh và những tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Đem lại không gian yên tĩnh cho hoạt động làm việc và nghỉ ngơi.

Đặc tính siêu cách nhiệt

Khoảng không giữa là lớp khí trơ làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, truyền nhiệt từ môi trường ngoài vào trong. Làm giảm khả năng thất thoát nhiệt từ trong ra ngoài. Giúp không gian của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp về mùa đông. Giảm đáng kể nhu cầu điều hòa không khí và sưởi ấm.

Kính hộp cách âm - cách nhiệt

Bảo vệ và tránh được sự ngưng tụ sương tốt

Với những loại kính thường, khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, căn phòng sẽ dẫn đến hiện tượng ngưng sương lên trên mặt kính. Tuy nhiên, kính hộp cách âm cách nhiệt được nạp khí trơ hoàn toàn có thể tránh được khả năng ngưng tụ sương khi có sự chênh lệch cao về nhiệt độ.

Đặc tính an toàn

Khi lớp kính được lựa chọn là loại kính dán an toàn hay kính tôi cường lực sẽ tạo ra các loại kính hộp hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Khả năng linh hoạt trong thiết kế kiến trúc

Kính hộp cho phép kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng, tính chất khác nhau (kính phản quang, kính cản nhiệt, kính tôi cường lực an toàn, kính dán an toàn) và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính để tăng tính thẩm mỹ.

Kính hộp cách âm - cách nhiệt

Nhược điểm của kính hộp

  • Việc cấu tạo từ 2 lớp kính và được nhiều thành phần và công nghệ tham gia trong quy trình sản xuất kính hộp nên giá thành của kính hộp cao. 
  • Nặng, kính hộp thông thường gấp đôi kính thường, do đó cần hệ khung nhôm và bản lề chịu lực cao hơn.
  • Kính sử dụng có thể dễ bị đọng sương trong kính do quá trình sản xuất kính hộp không đảm bảo kỹ thuật và máy móc.

Ứng dụng của kính hộp cách nhiệt

Bản chất của kính hộp là cách nhiệt, cách âm nên ta có thể dùng bất cứ đâu có cần sử dụng kính, tuy nhiên giá thành của kính hộp khá cao nên người ta hay sử dụng kính hộp để làm cửa nhôm kính,vách nhôm kính cho các công trình hiện đại có độ sang trọng cũng như các phòng đặc biệt cần cách âm, cách nhiệt, phòng lạnh, nghiên cứu, trung tâm dữ liệu datacenter… 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại kính cho công trình bạn để đảm bảo tính an toàn, chất lượng, thẩm mỹ và hiệu quả. Hotline 0931 433 688

Xem thêm

Kính hộp cách âm – cách nhiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên